top of page

Group

Public·230 members

Một số vấn đề sức khỏe phụ khoa phổ biến ở nữ giới


Các bệnh lý phụ khoa mang lại rất nhiều phiền toái trong cuộc sống, trong đó nhiều bệnh lý còn có nguy cơ gây ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của phụ nữ.


‍Chảy máu tử cung bất thường

Một chu kỳ kinh nguyệt bình thường kéo dài trung bình 28 ngày trong đó ngày hành kinh xuất hiện chảy máu là từ 3 đến 5 ngày. Bất kỳ thay đổi nào trong chu kỳ này được cho là bất thường. Chảy máu tử cung bất thường


Chảy máu tử cung bất thường được định nghĩa là chảy máu quá nhiều, không thường xuyên về thời gian và số lượng ở phụ nữ và cần được đánh giá. Nó được gây ra do mất cân bằng nội tiết tố, mang thai, bất thường về thể chất và ung thư. ‍

Bật mí ngay các kiến thức về sức khỏe ◀◀◀ chị em ai cũng nên biết!!!


Các nguyên nhân gây chảy máu tử cung bất thường được chia thành hai nhóm chính:


Đối với phụ nữ chưa mãn kinh, các nguyên nhân có thể bao gồm:


Hội chứng buồng trứng đa nang hay còn gọi là buồng trứng đa nang: Bệnh buồng trứng đa nang (PCOD) là tình trạng buồng trứng tạo ra các nang phát triển thành u nang.


U xơ tử cung: Khối u lành tính trong tử cung


Viêm nội mạc tử cung: Nhiễm trùng tử cung


UTI: Nhiễm trùng đường tiết niệu‍


‍Trong trường hợp bất thường về mặt giải phẫu, nó sẽ được phẫu thuật cắt bỏ, ví dụ như cắt bỏ polyp hoặc u xơ tử cung. Đối với viêm nội mạc tử cung mãn tính, thuốc kháng sinh được kê đơn và loại bỏ vòng tránh thai. Thuốc kháng sinh cũng là một lựa chọn điều trị nhiễm trùng đường tiết niệu rất hiệu quả. Nếu tình trạng nghiêm trọng, thì nên cắt bỏ nội mạc tử cung hoặc cắt bỏ tử cung.


Đối với phụ nữ đã mãn kinh, các nguyên nhân có thể bao gồm:


Chảy máu tiền mãn kinh do rối loạn nội tiết tố


Chảy máu tử cung do rối loạn chức năng (DUB)


Hiệu ứng nội tiết tố bên ngoài


Menarche: Giai đoạn đầu tiên


‍Trong trường hợp chảy máu nghiêm trọng thường thấy ở các bé gái chưa có kinh nguyệt và phụ nữ tiền mãn kinh, bệnh nhân được điều trị bằng truyền dịch và khuyến cáo sử dụng thuốc điều trị chứng loạn sản khi mang thai và chảy máu. Trong tình trạng ít nghiêm trọng hơn, tiêm progesterone và uống thuốc tránh thai là đủ để kiểm soát tình hình.


Các khối u lành tính


Một số khối u lành tính xuất hiện phổ biến ở nữ giới như: u xơ tử cung, u nang buồng trứng, u lạc nội mạc… không những gây triệu chứng khó chịu mà còn có nguy cơ gây ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của phụ nữ.


Hướng dẫn cập nhật tin tức sức khỏe tại khỏe 247 ◀◀◀ tại đây!!!


Các khối u này được biết đến là có liên quan đến sự rối loạn nội tiết tố, trong đó dư thừa Estrogen là yếu tố chính. Sử dụng thuốc và phẫu thuật là 2 phương pháp điều trị chính đối với những khối u này.


Hội chứng tiền kinh nguyệt

Hội chứng tiền kinh nguyệt là một tình trạng ảnh hưởng đến cảm xúc, thể chất và hành vi của người phụ nữ vào những ngày nhất định trước chu kỳ kinh nguyệt. Mức độ thay đổi của estrogen và progesterone được cho là nguyên nhân gây ra tình trạng này.


➡➡➡XEM NGAY: Kênh thông tin chăm sóc sức khỏe gia đình - Khoe247.vn  
Hội chứng tiền kinh nguyệ


Một số biện pháp hỗ trợ cải thiện triệu chứng khó chịu:


Luyện tập thể dục đều đặn

Bổ sung vitamin (canxi, magiê và vitamin B-6)

Cắt bỏ caffein

✺ Kiểm soát căng thẳng

About

Welcome to the group! You can connect with other members, ge...

Members

Something went wrong
Group Page: Groups_SingleGroup
bottom of page