top of page

Group

Public·230 members

Các khối u thông thường ở vú và thuốc điều trị


U xơ tuyến vú và U nang tuyến vú là 2 loại u phổ biến nhất ở vú, chúng có thể được điều trị hiệu quả khi sử dụng các loại thuốc phù hợp với tình trạng bệnh.


U xơ tuyến vú


U xơ tuyến vú là những khối u rắn, mịn, chắc, lành tính. Chúng là những cục u lành tính phổ biến nhất xảy ra ở phụ nữ. Chúng có thể xảy ra ở phụ nữ ở mọi lứa tuổi. Nhưng chúng thường được tìm thấy nhiều nhất ở phụ nữ trong độ tuổi 20 và 30. Ngày càng nhiều, chúng cũng được nhìn thấy ở phụ nữ sau mãn kinh, những người đang điều trị bằng liệu pháp hormone.

U xơ tuyến vú


Khối U xơ vú không gây đau, người bệnh có cảm giác như cao su, di chuyển tự do. U xơ tuyến vú có kích thước khác nhau và có thể phát triển ở bất kỳ vị trí nào trong mô vú.


Người bệnh có thể sử dụng các loại thuốc giảm đau như thuốc bôi Progestogel 1% hoặc thuốc uống Paracetamol để cải thiện triệu chứng đau nhức do khối u xơ gây ra.


Chi tiết về các thuốc trị u vú ▬● ĐỪNG BỎ LỠ


Một số trường hợp khối u xơ tuyến vú to lên nhanh chóng và nghi ngờ ác tính, bác sĩ có thể chỉ định người bệnh nên phẫu thuật để sớm loại bỏ được khối u.


U nang tuyến vú (Nang vú)


U nang tuyến vú là một khối u nang (túi) chứa đầy chất lỏng phát triển trong mô vú và thường gặp nhất ở phụ nữ gần mãn kinh. Các khối nang vú thường to ra và sưng tấy gây đau nhức vú ngay trước kỳ kinh nguyệt. Các trường hợp xuất hiện nang vú hiếm khi là ung thư (ác tính) và có thể do tắc nghẽn các tuyến vú.


Có nhiều loại thuốc được sử dụng trong điều trị u nang tuyến vú, bao gồm thuốc tây và thuốc nam. Các thuốc tây trị u nang vú đa phần là thuốc uống hoặc thuốc bôi giúp giảm đau. Trong khi đó, các thuốc nam tỏ ra ưu thế hơn trong điều trị u nang tuyến vú bởi một số loại dược liệu có tác dụng tiêu giảm kích thước u nang hiệu quả.


➡➡➡BẤM NGAY: Các cách điều trị u vú lành tính bạn nên biết


Người bệnh có thể sờ thấy mềm hoặc cứng tại vị trí khối u. Khi ở gần bề mặt của vú, u nang có thể cảm thấy giống như một vết phồng rộp lớn, bên ngoài nhẵn, nhưng bên trong chứa đầy dịch. Tuy nhiên, khi u nang nằm sâu trong mô vú, nó sẽ có cảm giác như một cục cứng vì nó được bao phủ bởi mô.

Nang vú


Bác sĩ có thể xác định một khối u là u nang bằng cách khám sức khỏe và thực hiện các phương pháp xét nghiệm, chẩn đoán bằng hình ảnh. Chẳng hạn như chụp nhũ ảnh hoặc siêu âm.


Sau đó, bác sĩ có thể thực hiện chọc hút bằng kim nhỏ như bước tiếp theo để chẩn đoán u nang. Quá trình này bao gồm việc hướng một cây kim rất mỏng vào trong u nang và hút chất lỏng từ nó.


Phương pháp này cũng được coi là điều trị cho tình trạng này. Đó là bởi vì một khi chất lỏng được loại bỏ, u nang sẽ xẹp xuống và biến mất. U nang có thể xuất hiện lại vào một ngày sau đó. Nếu điều đó xảy ra, chúng chỉ đơn giản là thoát nước trở lại.


➡➡➡ Xem thêm về phương pháp chữa trị u vú: https://gab.com/Khoe247vn/posts/109590004012592923

About

Welcome to the group! You can connect with other members, ge...
Group Page: Groups_SingleGroup
bottom of page